Liên hệ: 0948 677 750, 01286 444 244

sản phẩm

Ếch giống

Liên hệ trang trại

Anh Huỳnh Vạn KimẤp 30/4 - Xã An Linh - Huyện Phú Giáo - Tỉnh Bình Dương được biết đến với danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi điển hình. Mô hình chăn nuôi mà anh lựa chọn là ếch - cá kết hợp đã đem lại hiệu quả cao.

 

Năm 2008, sau khi đi tham khảo thực tế và đọc tài liệu hướng dẫn, anh lần lượt mở rộng diện tích hồ cá và thêm chuồng nuôi ếch liền kề với tổng diện tích trên 5.000m2.

 

Trại ếch được bố trí thành nhiều khu, dành riêng cho ếch bố mẹ, nòng nọc, ech thit và ếch con. Trong mỗi khu lại phân thành nhiều ô để nuôi các lứa liên tiếp nhằm có sản phẩm cung cap quanh năm.

 

Anh nuôi thường xuyên 2000 ếch mẹ va bố. Từ khi ếch đẻ trứng cho đến khi có ếch con để bán trong vòng 40-45 ngày, hiện ếch giống có giá 700 – 1.500 đồng/con. Thời gian từ khi nuôi ếch con đến lúc bán ếch thịt là 80 - 90 ngày. Theo anh Kim, bình quân 1 tạ ếch thương phẩm cho lãi 1 triệu đồng.

 

Trước kia, anh Kim nuôi đồng thời nhiều loại cá như chép, mè, rô phi, trắm cỏ... nhưng qua kinh nghiệm thực tế, anh nhận thấy mô hình này cho lãi rất ít nên chuyển sang nuôi cá trê lai va ca tra. Mỗi năm anh nuôi 2 vụ, mỗi vụ thu được vài tấn cá, giá bán tại chỗ là 27.000 đồng/kg. Cá và ếch đều ăn cam cong nghiep có đại lý cung cấp tận nơi, cho ăn 2-3 lần/ngày. Thức ăn thừa của ếch trở thành món khoái khẩu của ca tra va ca trê lai. Hàng ngày, anh thường xuyên theo dõi sự phát triển của ếch và cá, kịp thời xử lý những dấu hiệu khác thường và đều đặn làm vệ sinh môi trường.

 

Tại khu vực nuôi ếch thịt, anh thả những tấm mành để ếch con có chỗ ngồi thoai mai. Chỉ đơn giản như vậy, nhưng nếu không có chúng thì ếch con rất dễ chết ngạt nuoc. Anh cho biết thêm, ếch rất dễ bị chứng lo loet da và chướng ruột, nhất là lúc trời rét lạnh, vì vậy phải luôn chú trọng phòng ngừa dịch bệnh.

 

Quý khách có nhu cầu mua ếch giống, ếch bố mẹ, hoặc ếch thịt, xin vui lòng liên hệ với văn phòng trang trại Miền Đông.

 

Địa chỉ: Ấp 30/4 - Xã An Linh - Huyện Phú Giáo - Tỉnh Bình Dương.

Kinh Doanh: 0948 677 750 (A Vinh)

Các sản phẩm cùng loại